Công dụng của cây Xạ đen ” và tác dụng điều trị UNG THƯ “

công dụng của cây xạ đen

Lá xạ đen

 Giới thiệu về Cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsii. Trong xạ đen có chứa các chất: Fanavolnoid (chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư); Saponin Triterbenoid (có tác dụng chống nhiễm khuẩn); Quinon (có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu).
than cay xa den, cay xa den hoa binh, tac dung cua cay xa den

Thân xạ đen

 Cây xạ đen là một loại dược liệu được dân tộc Mường Hoà Bình sử dụng rất lâu trong Dân gian để làm thuốc. Trong các tài liệu và các câu chuyện các cụ đi trước kể lại thì : Cây xạ đen được xếp vào một trong những loại thuốc quý nhất, ngày trước khi đi rừng các cụ thường có mang theo 1 nắm cây Xạ đen để phòng trường hợp bị thương sẽ dùng xạ đen để điều trị vết thương và cầm máu. Trong cuộc sống thì Cây xạ đen là một cây thuốc trị các khối u, mụn nhọt, chữa trứng mất ngủ và viêm nhiễm.

Công dụng của cây Xạ đen

       ” Cây xạ đen có tác dụng phòng chống trong điều trị ung thư, hạn chế phát triển của các khối u; tiêu viêm giải độc, mát gan; ăn ngủ tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể “.

cây xạ đen phòng ung thư

Sử dụng cây xạ đen để phòng ngừa ung thư

Các nghiên cứu khoa học về Công dụng của cây Xạ đen

Qua nghiên cứu về thực vật học, hoá dược, dược lý, nghiên cứu thực nghiệm trên động vật được gây ung thư (theo đề tài cấp Bộ về xạ đen do  GS. Lê Thế Trung  làm chủ nhiệm), các bác sĩ đã phát hiện ở loài cây này tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u ác tính. Hơn nữa, theo  GS. Trung , hợp chất lấy từ xạ đen nếu được kết hợp với chất Phylamin (lấy từ một loại thảo dược ở đồng bằng) còn phát huy tác dụng, kéo dài tuổi thọ trung bình của động vật bị ung thư hơn nhiều chất đã qua nghiên cứu thực nghiệm như Trinh nữ hoàng cung hay tỏi Thái Lan.
cay xa den hoa binh

Cây xạ đen ở Hòa Bình

Đến cuối năm 1999, đề tài của các bác sĩ Học viện Quân y được nghiệm thu, cây xạ đen chính thức được công nhận là một trong không nhiều những vị thuốc nam có tác dụng điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Cuối năm 2002, người bệnh mới biết đến loài cây này qua câu chuyện của GS. Trung trong Chương trình Người đương thời (VTV3).

Trong Đông y, cây xạ đen được sử dụng như thế nào

 Theo Đông y: cây xạ đen có có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, vào kinh can, vị, là vị thuốc rất đa công dụng. Tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Ngày nay:  qua nhiều nghiên cứu cho thấy trong Cây xạ đen Hòa Bình có các hoạt chất chống UNG THƯ rất hiệu quả, các hoạt chất chống ung thư của xạ đen được coi là mạnh nhất trong các loại dược liệu có hoạt chất chống ung thư. Ngoài ra Xạ đen Hòa Bình còn có một số tác dụng quý khác như:
– An thần (trị bệnh mất ngủ)
– Cây xạ đen trị cao huyết áp
– Men gan cao, sơ gan, viêm gan.
– Trị các bệnh viêm nhiễm.
– Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Có hai nhóm họ xạ chính đó là: Xạ Đen Xạ Vàng

 • Xạ đen: Là loại cây dây nhỏ thuộc dạng thân dây, thân nhỏ, thường mọc quấn quanh các cây gỗ lớn, thân xạ đen lớn nhất chỉ bằng ngón  chân cái, khi chặt thân xạ đen thì khoảng 5 phút sau thân xạ đen chuyển màu đen đặc trưng (chỉ có xạ đen mới có tác dụng phòng và điều trị Ung thư)
 • Xạ vàng: Là loại cây gỗ, chúng có lá rất giống Xạ đen nhưng lá không có màu tím đen, thân Xạ vàng tương đối to, chúng mọc độc lập và không thuộc dạng thân dây, khi chặt ra thì thân xạ vàng không xỉm đen như cây xạ đen.
        Cây xạ đen đã được sử dụng rất lâu trong Dân gian, bắt đầu từ năm 2003 đã qua nhiều ứng dụng lâm sàng trong nước, cây xạ đen chưa có một tác dụng phụ nào.

Cây xạ đen được sử dụng như thế nào ?

Có thể dùng xạ đen như sau: lấy 100 gam xạ đen rửa thật sạch cho vào siêu đất với 800 ml nước, đun sôi trên 30 phút rồi gạn lấy nước uống thay cho nước uống khác trong ngày. Dùng khi nào nước sắc nhạt màu thì thay ấm khác. Nước xạ đen nếu để trong tủ lạnh càng thơm ngon, rất dễ uống.

Các sản phẩm từ Cây xạ đen của chúng tôi

Chuyên mục: , , , , , ,

Bài viết có liên quan

thuoc nam chua tri
18 Ý kiến đánh giá về bài viết “Công dụng của cây Xạ đen ” và tác dụng điều trị UNG THƯ “”
 1. dao thi thuy 01/03/2016
 2. Huỳnh miền 02/05/2014
 3. hoàng thị hoa 06/03/2014
 4. chu thị báu 17/02/2014
 5. Anonymous 13/11/2013
 6. Pich Hem 20/09/2013
 7. Anonymous 20/09/2013
 8. Pich Hem 13/09/2013
 9. Pham Thanh Lam 13/09/2013
 10. Pich Hem 13/05/2013
 11. nguyen hung 13/05/2013
 12. Anonymous 23/12/2012

Nhận xét và đặt câu hỏi:

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ mua cây xạ đen