Phân biệt cây xạ đen thật giả (Phần 1)

than cay xa den

Thân cây xạ đen sấy khô

      Hiện nay rất nhiều cá nhân đã mạo danh cây xạ đen Hòa bình, do tác dụng đặc biệt của cây xạ đen, do đó cần biết cách Phân biệt cây xạ đen giả, xạ đen giả, và cẩn thận khi lựa chọn
         Đặc biệt, chỉ có chất đất Hòa Bình mới tạo ra những cây Xạ Đen có những hoạt chất chống UNG THƯ, do đó bạn không nên mua bất cứ nguồn Xạ đen nào không rõ nguồn gốc và không có xuất xứ từ Hòa Bình.
          Hôm nay cửa hàng Xạ đen Hòa Bình đăng bài viết này để người tiêu dùng biết và phân biệt được cây Xạ đen thật – giả  trong quá trình mua và sử dụng
         Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus Hindsu benth, thuộc họ Celastraceae : Thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi,  nhánh non tròn, không có lông, lá không rụng theo mùa, phiến bầu dục xoan ngược,gân phụ 7 cặp, bìa có răng thấp. Cuống 5 – 7mm. Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10cm. Cuống hoa 2 – 4mm. Cánh hoa trắng, Hoa cái có bầu 3 ô. Quả nang hình trứng,  Hạt có áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 – 5; Ra quả tháng 8 – 12.

vườn cây xạ đen

 ( Thuộc cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi )

cây xạ đen có nhánh non tròn

  ( Cây có nhánh non tròn, không có lông )

 ( phiến bầu dục xoan ngược,gân phụ 7 cặp, bìa có răng thấp. )

Hoa xạ đen: Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10cm. Cuống hoa 2 – 4mm. Cánh hoa trắng .

hoa cay xa den

Hoa cây xạ đen


qua cay xa den

Quả Cây xạ đen

  Quả xạ đen: Quả nang hình trứng

 
la xa den kho

Lá xạ đen khô

    Khi chín quả có màu vàng
 Cây xạ đen: Ra hoa tháng 3 – 5; Ra quả tháng 8 – 12

Lá xạ đen khô: Rất khó phân biệt, bạn nên lấy 1 nắm lá ra để pha thử, màu nước có màu vàng, khi uống tối đến bạn cảm thấy dễ ngủ, ăn ngon thì đó là cây xạ đen thật, còn nếu không có tác dụng gì, đề nghị bạn nên dưa ra các hiệu thuốc nam uy tín để kiểm tra lại.
         Trên đây là toàn bộ mô tả chi tiết về cây xạ đen Hòa Bình, khi so sánh nếu có điểm nào không giống kết quả trên, đề nghị người tiêu dùng nên kiểm tra lại để tránh hiện tượng mua phải cây xạ đen giả, nếu uống nhầm sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
     Hiện nay Cửa hàng chúng tôi có thấy một số nơi có bán Cây xạ đen nhưng thực ra đó chỉ là Cây Xạ Vàng, để phân biệt được Xạ đen và Xạ vàng mời bạn tham khảo bài viết sau: Phân biệt: “Cây xạ đen và cây Xạ vàng”
Chuyên mục: , , ,

Bài viết có liên quan

thuoc nam chua tri

Nhận xét và đặt câu hỏi:

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ mua cây xạ đen