Phân biệt giữa cây xạ đen và cây xạ vàng (phần 2)

Để bổ sung cho bài : “Phân biệt cây xạ đen thật giả” hôm nay cửa hàng Xạ đen Hòa Bình xin bổ sung thêm bài viết : “Phân biệt: “Cây xạ đen và cây Xạ vàng”.

        Hiện nay trong tự nhiên có hai loại cây cùng họ Xạ: Đó là Xạ đen và xạ vàng. Hai giống cây này có hình dáng giống hệt nhau.
        Về mặt y học thì chỉ có Xạ đen là có tác dụng chữa bệnh còn Xạ vàng không hề có đặc tính chữa bệnh. Hình dáng thì chúng hầu như gần giống nhau.
        Nếu nhìn thoáng qua thì ai cũng khẳng định đây là cùng 1 chủng loại.
       Vậy làm sao để ta phân biệt được 2 loại này để biết mua và sử dụng đúng Cây xạ đen.
      Không phải ta không thể phân biệt được, sau đây cửa hàng chúng tôi xin hướng dẫn để mọi người phân biệt được 2 loại Xạ:
 
       1. Hình ảnh cây xạ đen: Vì sao lại có 2 cái tên Xạ đen và xạ vàng. Xạ đen nhìn bề ngoài lá có 1 màu Tím Đen, còn Xạ vàng không có màu này mà chỉ có 1 màu xanh
HÌNH MINH HỌA: Bên trên là Cây xạ đen ———>>>>>>>  bên dưới là: Cây xạ vàng

cây xạ đen thật

Cây xạ đen

cay xa vang

cây xạ vàng

     2. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy lá của cây xạ đen (hình trên) có màu Đen tím, búp cây cũng màu tím. Còn hình cây Xạ vàng (hình dưới) thì không. (Hãy nhấp chuột vào hình để xem Rõ hơn, bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt)
      3. Nếu lấy lá của 2 loại cây này vò trên bàn tay Xạ đen sẽ cho ra 1 màu nhựa đen dính vào tay còn Xạ vàng thì không hề có.      4.  Nếu chặt thân hai loại cây này ra, thân loại cây nào sau khoảng 5 phút có chuyển sang xỉm đen thì đó mới là cây Xạ đen, còn không có màu xỉm đen thì đó là Xạ vàng.
Chuyên mục: , , ,

Bài viết có liên quan

thuoc nam chua tri

Nhận xét và đặt câu hỏi:

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ mua cây xạ đen